Joomla! 3.1.5 ออกแล้ว

จูมล่า 3.1.5

Joomla 3.1.5 Released

ทีม Joomla! Project ได้ปล่อย Joomla! CMS 3.1.5 Stable ออกมาให้ได้ดาวน์โหลดกันแล้ว โดยรุ่นนี้ได้มีการแก้ไขปัญหาเรื่องความปลอดภัยที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของทีมผ่ายผลิต คือการให้ความช่วยเหลือชุมชน Joomla อย่างสม่ำเสมอ โดยท่านสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Joomla! Developement ที่ เว็บไซต์นักพัฒนา ครับ

โปรดทราบว่า การอัพเกรดจาก Joomla 3.0 ไป 3.1 นั้น สามารถทำได้เพียงคลิกเดียว โดยส่วนเสริมต่างๆ จะยังสามารถทำงานเข้ากันได้ และไม่จำเป็นต้องทำการไมเกรตระบบ เช่นเดียวกัน กรณีที่มีรุ่นต่างๆ ที่ออกตามมาอีก ใน Joomla ชุดที่ 3 ในขณะที่เราเอง ก็กำลังใช้งานเว็บไซต์ด้วย Joomla 3.0 ก็สามารถทำการปรับปรุงได้ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว เพราะ Joomla 3.1 จะมีคุณสมบัติใหม่ และการแก้ไขข้อบกพร่องล่าสุดให้ใช้งานกัน

Joomla! 1.5 ได้รับผมกระทบจากช่องโหว่นี้เช่นกัน หากท่านยังใช้งานจูมล่าเวอร์ชัน 1.5 อยู่ ให้อ่านวิธีการแก้ไขได้จากที่นี่

ดาวน์โหลด

ติดตั้งใหม่: คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลด Joomla 3.1.5 (ชุดเต็ม)

แพคเกจปรับปรุง: คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลด Joomla 3.1.5 (ชุดอัพเดต)

หมายเหตุ : กรุณาอ่านคำแนะนำด้านล่าง

คำแนะนำ

* กรุณาล้างแคชเบราว์เซอร์ของคุณหลังจากทำการอัพเกรด

ต้องการจะทดสอบ Joomla! ทดลอง ตัวอย่างออนไลน์ หรือบน Joomla JumpBox. เอกสารอ้างอิงสำหรับผู้เริ่มต้นมือใหม่.

โปรดทราบว่าคุณควรสำรองข้อมูลเว็บไซต์ของคุณเสมอ ก่อนทำการอัพเกรด.

หมายเหตุในการปล่อยเวอร์ชันนี้

คลิกที่ หมายเหตุ คำถามของ รุ่น Joomla 3.1.5 เพื่ออ่านรายละเอียดที่สำคัญ และสิ่งเป็นประโยชน์หลังจากได้ออกรุ่นนี้มา.

สถิติของการปล่อยรุ่น 3.1.5 นี้

 • Joomla 3.1.5 ประกอบด้วย:
  • แก้ไขปัญหาเรื่องความปลอดภัย 1 รายการ
  • ปัญหาที่ติดตามแก้ไขจากรายงาน 7 รายการ

รายการแก้ไขความปลอดภัย

สามารถเข้าไปอ่านที่ http://developer.joomla.org/version-3-1-5-release-notes.html สำหรับรายการต่างๆ ที่ได้มีการแก้ไขไปในรุ่นนี้

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่เหลือได้ที่นี่ครับ

ทีมแก้ไขจุดบกพร่อง Joomla!

ขอขอบคุณทีม Joomla Bug Squad ที่ได้ทุ่มเทความพยายามในการตรวจสอบรายงานที่ได้รับ, การแก้ไขปัญหา, และการทำตัวแพทช์เพื่อปรับปรุงแก้ไข Joomla!. ถ้าหากท่านพบว่ามีบั๊กในการใช้งาน Joomla! โปรดรายงานจุดบกพร่องนั้นที่ CMS Issue Tracker.

สมาชิกที่ทำงานในปัจจุบันของทีมแก้ไขด้านจุดบกพร่องของ Joomla! ใน 3 เดือนที่ผ่านมา ได้แก่: Achal Aggarwal, Adelene Teh, Aleksander Linkov, Angelika Reisiger, Anibal Sanchez, Anja Hage, Artur Alves, Ashan Fernando, Beat , Brian Teeman, Chad Windnagle, Constantin Romankiewicz, Daniel Kanchev, David Hurley, Dennis Hermacki, Dimitar Genchev, Duong Nguyen, Edwin Cheront, Elin Waring, George Wilson, Gunjan Patel, Hans Kuijpers, Hervé Boinnard, Hugh Messenger, Janich Rasmussen, Jason Rey, Jérôme GLATIGNY, Jean-Marie Simonet, Jern Wei Tan, Jerri Christiansen, Jozsef Tamas Herczeg, Khai Vu Dinh, klas 10, landor landor, Lao Neo, Lara Petersen, Le Van Thuyet, Loc Le Minh, Lu Nguyen, Marc Antoine Thevenet, Marijke Stuivenberg, Mario Proenca, Mark Dexter, Mark Lee, Matias Aguirre, Michael Babker, Mihail Irintchev, Mike Biolsi, Mike Veeckmans, Nha Bui, Nicholas Dionysopoulos, Nick Savov, Nik Faris Akmal, Ofer Cohen, Olaf Offick, Patrick Alt, Peter Martin, Peter van Westen, Peter Wiseman, Piotr Konieczny, Radek Suski, Richard McDaniel, Rob de Cleen, Robert Deutz, Robert Gastaud, Roberto Segura, Roland Dalmulder, Ronni Christiansen, Sam Teh, Sander Potjer, Sandra Thevenet, Sebastian Łuckoś›, Sergio Iglesias, Seth Warburton, Shafiq Mazlan, Stefania Gaianigo, Thomas Hunziker, Tino Brackebusch, TJ Baker, Tobias Zulauf, tompap tompap, Troy Hall, Tu Diep The, Valentin Despa, Victor Drover, Viliam Kubis, Yiliang Yang.

หัวหน้าทีมด้านการรายงานข้อบกพร่อง: Mark Dexter และ Nick Savov, Co-Coordinators. Super-star contributors และ leaders by example: David Hurley, Jean-Marie Simonet, Brian Teeman, Elin Waring, Marc Antoine Thevenet, Michael Babker, และ Roberto Segura.

ทีมแก้ไขด้านความปลอดภัย Joomla!

ขอขอบคุณทีม Joomla! Security Strike Team เป็นอย่างมากที่ได้ทุ่มเทความพยายามในการตรวจสอบรายงานที่ได้รับ, การแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยใน Joomla!. โดยสมาชิกที่ทำงานได้แก่: Airton Torres, Alan Langford, Beat, Bill Richardson, Brian Teeman, David Hurley, Don Gilbert, Elin Waring, Gary Brooks, Jason Kendall, Jean-Marie Simonet, Marijke Stuivenberg, Mark Boos, Mark Dexter, Matias Griese, Michael Babker, Nick Savov, Pushapraj Sharma, Rouven Weßling.

ในการออกรุ่นนี้ เป็นผลมาจากการทำงานหลายพันชั่วโมงของอาสาสมัครหลายสิบท่าน ขอบคุณมากๆ เลยสำหรับการทำ Joomla CMS ที่ดีที่สุดในโลก!

คุณมีส่วนร่วมในการช่วยพัฒนา Joomla ได้อย่างไร?

ข่าวที่ดีคือ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นนักพัฒนาที่จะช่วยสร้าง Joomla ทีมแก้ไขจุดบกพร่องของ Joomla เป็นหนึ่งในทีมงานที่มากที่สุดในกระบวนการพัฒนา Joomla และมักจะมองหาคน (ที่ไม่ใช่นักพัฒนา) ที่จะช่วยด้วยการเรียงลำดับรายงานข้อผิดพลาด จากการเขียนโปรแกรมแพทช์และการทดสอบโซลูชั่น ซึ่งเป็นวิธีที่ดีสำหรับการเพิ่มความรู้ในการทำงานของคุณจาก Joomla และยังเป็นวิธีที่ดี เพื่อให้คนจากทั่วทุกมุมโลกได้ร่วมกันพัฒนา

หากคุณสนใจ โปรดอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับเราบน Joomla วิกิพีเดีย และถ้าคุณต้องการที่จะเข้าร่วม สามารถส่งอีเมลมายัง ผู้ประสานงานThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

นอกจากนี้คุณยังสามารถช่วยในการพัฒนา Joomla ด้วยการขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องในหลายส่วนของกระบวนการ

RECENT ARTICLE

RECENT POST

 • Joomla! 3.8.1 ถูกปล่อยแล้ว
  Joomla! 3.8.1 ถูกปล่อยแล้ว

  Joomla! 3.8.1 ได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว โดยการปล่อยรุ่นนี้เป็นรุ่นแก้ไขข้อผิดพลาดสำหรับรุ่นในซีรี่ย์ 3.x โดย Joomla! 3.8.1...

 • Joomla! 3.8.0 เปิดตัวแล้ว
  Joomla! 3.8.0 เปิดตัวแล้ว

  โครงการ Joomla! มีความยินดีที่จะประกาศความพร้อมของ Joomla! 3.8 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดในซีรีส์ 3.x โดย Joomla! 3.8 ได้รับการปรับปรุงไปมากกว่า...

 • Joomla! 3.7.5 ถูกปล่อยแล้ว
  Joomla! 3.7.5 ถูกปล่อยแล้ว

  Joomla! 3.7.5 ได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว โดยการปล่อยรุ่นนี้เป็นรุ่นแก้ไขข้อผิดพลาดสำหรับรุ่นในซีรี่ย์ 3.x โดย Joomla! 3.7.5...