Extensions News

Extensions of the month! Bangchak Oil Price v1.0

อีเมล พิมพ์ PDF

Extensions of the month! Bangchak Oil Price v1.0ส่วนประกอบเสริมประจำเดือนนี้ครับ ไม่ได้ทำส่วนเสริมแจกนานแล้ว ส่วนเสริมตัวนี้เป็นตัวแรกของปีนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากงาน JoomlaDay Bangkok 2010 เราก็ไม่ได้แจกอะไรเพิ่มอีกเลย คิดว่าเพื่อนสมาชิกคงอยากได้อะไรเล็กๆ น้อยๆ ไปติดเว็บกันบ้าง ทางทีมงานเลยจัดให้เล็กน้อยครับ ก่อนหน้านี้ เราเคยแจกโมดูลคล้ายๆ ตัวนี้ นั่นก็คือ PTT Oil Price เอาไว้แสดงผลราคาน้ำมันประจำวันจาก ปตท.

ส่วนตัวนี้ก็คือ Bangchak Oil Price ซึ่งเราได้นำมาจากเว็บแสดงราคาน้ำมันขายปลีกของบางจากฯ โดยโมดูลตัวนี้ จะทำหน้าที่แสดงผลราคาน้ำมันประจำวันจาก บางจาก ครับ.

หมายเหตุ ทำหน้าที่แสดงผลโดยจะทำงานโดยการดึงข้อมูลมาจากเว็บบางจากฯ หากเครื่องไม่ได้ต่อเน็ต จะแสดงผลไม่ได้นะครับ.

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ ๐๓ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๗:๓๓ น. อ่านเพิ่มเติม...

Extensions of the month! JC YouTube Video Embedding v1.0

อีเมล พิมพ์ PDF

Extensions of the month! JC YouTube Video Embedding v1.0ส่วนประกอบเสริมประจำเดือนนี้ครับ โดยคราวนี้ทางทีมลายไทย ได้จัดทำปลั๊กอินเนื้อหา (Plugin - Content) มาแจกฟรีอีกแล้วครับ ความสามารถของปลั๊กอินตัวนี้คือ เราจะแสดงผล Video จากเว็บ YouTube อย่างง่ายๆ ด้วยการนำเพียงแค่ URL ของ Video ที่เราต้องการมาแสดงบนเว็บของเรา (ตัวอย่างเช่น http://www.youtube.com/watch?v=uKJTYHIVnPE) ในเนื้อหาเว็บไซต์ หลังจากนั้นตัวปลั๊กอิน ก็จะมาจับ URL แล้วแสดงผลให้เรา ตามที่เราตั้งค่าเอาไว้ใน Parameter ของปลั๊กอินนี้ครับ

ปลั๊กอิน JC YouTube Video Embedding มีความสามารถในการแสดงผลที่ต่างจากจ้าวอื่น ตรงที่ เราสามารถเรียกใช้การแสดงผลจาก API ActionScript player version3 ได้ด้วย ซึ่งหน้าตาของบาร์ด้านล่าง จะทันสมัยกว่าเดิม (ตามภาพแนบ) ซึ่งหากเพื่อนๆ ต้องการให้แสดงผลแบบเวอร์ชันเก่า ก็สามารถทำได้จากการปรับที่ parameter ของปลั๊กอิน ซึ่งหากแสดงผลแบบเวอร์ชันเก่านั้น จะสามารถเลือกให้ player แสดงผลสี theme ต่างๆ ได้อีกเช่นเดียวกัน ปล. ต้องสั่งให้มีขอบด้วยนะครับ

หากปลั๊กอินนี้ถูกใจท่านที่นำไปใช้ สามารถบริจาคให้ทีมลายไทยได้ที่เว็บ JoomlaDay Bangkok 2010 นะครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ ๐๑ ตุลาคม ๒๕๕๓ เวลา ๐๐:๐๔ น. อ่านเพิ่มเติม...

Extensions of the month! Sweetykeeper v1.5

อีเมล พิมพ์ PDF

Extensions of the month! Sweetykeeper v1.5ส่วนประกอบเสริมประจำเดือน กันยายน 2010 ครับ ตัวนี้ทางทีมลายไทยเคยแจกมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อเกือบ 2 ปีที่ผ่านมาครับ แต่เนื่องจากมีรายงานเรื่องความปลอดภัยเกิดขึ้น ทางทีมลายไทย จึงต้องทำการแก้ไขใหม่

โดยคราวนี้ เราได้นำเสนอการแสดงผลของ Flash ผ่าน SWFObject v2.2 ซึ่งจะทำให้คอมโพเน้นท์แสดงผลได้หลาย Browser โดยไม่มีปัญหาครับ และเราได้แก้ไขให้คอมโพเน้นท์ตัวนี้ ปลอดภัยขึ้นด้วย หากใครเคยใช้แมมโบ้ ก็น่าจะคุ้นเคยกันอยู่ครับ เนื่องจากเป็นคอมโพเน้นท์ที่ทาง Magcartoon.com ทำให้กับ mambohub.com ครับ วิธีการใช้งาน ก็เพียงแต่ติดตั้ง และสร้างเมนูเอาออกมาเล่นได้

หลังจากที่ติดตั้ง ก็ไม่ต้องทำไรมากครับ เพียงทำเมนูไปหา Sweetykeeper ก็สามารถเล่นได้ทางหน้าเว็บเลยครับ.

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ ๓๑ สิงหาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๖:๒๓ น. อ่านเพิ่มเติม...

Extensions of the month! ThaiTV3 v1.0

อีเมล พิมพ์ PDF

Extensions of the month! ThaiTV3 v1.0

ทีมจูมล่าลายไทย ขอนำเสนอ ThaiTV3 Module เป็นโมดูลแสดง Flash Embed จากช่อง 3 ครับ ซึ่งทาง ช่อง 3 ก็ได้แจกจ่ายให้เจ้าของเว็บไซต์นำไปติดได้ฟรี และเพื่อให้เว็บมาสเตอร์ที่ใช้จูมล่า 1.5.x อยู่ สามารถนำไปใช้ได้อย่างง่ายดาย ทางทีมจูมล่าลายไทย จึงจัดทำเป็นโมดูลขึ้นมาให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันฟรีๆ เช่นกันครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ ๐๙ สิงหาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๒:๓๕ น. อ่านเพิ่มเติม...

Extensions of the month! Track Thailandpost v2.0

อีเมล พิมพ์ PDF

Extensions of the month! Track Thailandpost v2.0หลังจากที่ทางทีมจูมล่าลายไทยได้เคยทำโมดูลตัวนี้แจกจ่ายออกไป ตอนนี้ก็ได้มีการอัพเดท Web Service ที่เว็บของไปรษณีย์ไทย ทางทีมจูมล่าลายไทย เลยต้องอัพเดทโค้ดของโมดูลตามครับ สำหรับท่านที่เคยใช้ หรือติดตั้งเวอร์ชันเก่าอยู่ สามารถติดตั้งทับลงไปได้เลยครับ

สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยใช้โมดูลตัวนี้ ความสามารถของมันก็คือ เป็นโมดูลที่ใช้สำหรับตรวจสอบสิ่งของที่ฝากส่งทางไปรษณีย์ โดยเราต้องพิมพ์หมายเลขสิ่งของจำนวน 13 หลักโดยไม่ต้องเว้นวรรค ที่แสดงอยู่อยู่บนใบเสร็จรับเงินที่เราได้มาตอนไปส่งพัสดุ ลงไปในแบบฟอร์ม ตัวฟอร์มจะส่งค่าไปตรวจสอบยังเว็บไซต์ของไปรษณีย์ไทยให้ครับ. ซึ่งโมดูลตัวนี้ เหมาะสำหรับนำไปใช้งานกับเว็บไซต์ที่ขายสินค้าออนไลน์เลยทีเดียวครับ.

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ ๐๖ สิงหาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๔:๒๗ น. อ่านเพิ่มเติม...

หน้า 1 จาก 5

You are here ข่าว - JoomlaCorner แจกส่วนเสริม จูมล่าลายไทย