Joomla! Corner News

นับถอยหลัง อีกเพียงไม่กี่วันก็จะถึงงาน JoomlaDay Bangkok

อีเมล พิมพ์ PDF

Joomla!Day™ Bangkok 2013 5  วันสุดท้ายสำหรับการเปิดรับลงทะเบียนเข้างาน Joomla!Day™ Bangkok 2013  งานประจำปีสำหรับชาว Open Source CMS  งานนี้ท่านจะได้พบกับหลายหลายวิทยากร ระดับ Top ของแต่ Community จากต่างประเทศ งานแรกที่ท่านจะได้พบกับนายกสมาคมฯ ถึง 3 สมาคมที่เกี่ยวข้องกับโลกออนไลน์

นอกจากนี้ภายในงาน ท่านยังจะได้ร่วมลุ้น รับรางวัล รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท  สำหรับท่านที่สนใจการทำเว็บไซต์และการนำโอเพนซอร์สมาใช้ในธุรกิจ ท่านจะได้พบกับผู้คร่ำหวอดในวงการโอเพนซอร์สทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ มาร่วมกับแชร์ประสบการณ์ให้ท่านได้รับทราบว่าในโปรเจคโอเพนซอร์สนั้นมีการดำเนินการกันอย่างไร ซึ่งไม่ได้หาฟังกันได้ง่ายๆ  ครับ

ใครที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนคงต้องรีบลงทะเบียนและชำระเงินโดยด่วน  ที่นั่งมีอีกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น  ลงทะเบียนและดูรายละเอียดได้ที่  http://www.joomladay.in.th

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ เวลา ๑๐:๕๓ น.

OSEDA ร่วมกับ CP ALL และ บ.อินโฟโทรนิคส์ ขอเชิญร่วมงาน Joomla!Day™ Bangkok 2013

อีเมล พิมพ์ PDF

 

Click to JoomlaDay Bangkok 2013

สมาคมศึกษาและพัฒนาโอเพ่นซอร์ส (OSEDA) ร่วมกับ บริษัท ซี พี ออลล์ จำกัด (มหาชน) บริษัท อินโฟโทรนิคส์ จำกัด และเว็บไซต์ JoomlaCorner.com ขอเชิญผู้สนใจเทคโนโลยีในการพัฒนาเว็บไซต์ เข้าร่วมงาน

Joomla!Day™ Bangkok 2013 วันรวมพลคนใช้จูมล่าในประเทศไทยครั้งที่ 6
ในวันที่  23-24 พฤศจิกายน 2556 เวลา 8:30 น. - 16.30 น.
ห้อง 1111AB  ชั้น 11 อาคาร ซีพีทาวเวอร์ ถนนสีลม ( BTS ศาลาแดง)


Joomla!Day™ Bangkok 2013  งานสัมมนาที่ท่านจะได้พบกับนักพัฒนา Joomla! ตัวจริงจากต่างประเทศและในประเทศ ที่จะมาแนะนำ Joomla! เวอร์ชันล่าสุด, ระบบเสริมต่างๆ และ Showcase การใช้งาน Joomla! หลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้ผู้จัดงานยังได้จัดหาวิทยากร ที่มีความเชี่ยวชาญมากมาย อาทิ การบริหารจัดการ Social Network โดยคุณอภิศิลป์ จาก Pantip.com, คุณณัฐกร ผู้เชี่ยวชาญ SEO/SEM , คุณศิระ (ฮันท์) นักพัฒนาระดับแถวหน้าของวงการ ที่จะมาพูดถึงการพัฒนาด้วย Node.js , Mr.Sam Moffatt  ที่มาเป็น Speaker กับเราทุกครั้ง ปีนี้เขาจะมาเล่าให้ฟังว่าการสร้าง Infrastructure เพื่อรอง Mobile Application ขนาดใหญ่ ด้วย Open Source นั้นเขาใช้อะไรบ้าง , มาตรฐาน WCAG 2.0 ที่เว็บภาครัฐจะต้องทำให้รองรับ รวมถึง Web Security และเทคโนโลยีใหม่ๆ ในอนาคตอีกมากมาย

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ เวลา ๑๕:๐๓ น. อ่านเพิ่มเติม...

Marvelic เปิดอบรมสร้าง Joomla Responsive Template รอบพิเศษ

อีเมล พิมพ์ PDF

อบรมสร้าง Responsive Template Joomlaข่าวดีครับ สำหรับท่านที่พลาดการสมัครเข้าอบรมการสร้างเทมเพลต Joomla ให้รองรับหน้าจอหลายขนาด (Responsive Template) ในโครงการที่ทางซิป้าร่วมกับทางบริษัทมาร์เวลิค เอ็นจิ้น จำกัด ใน 4 รุ่นที่ผ่านมา

เพื่อตอบสนองกับความต้องการ ทางโครงการจึงได้เปิดอบรมรอบพิเศษ เพิ่มเติมอีก 1 รุ่น โดยจะมีการอบรมใน วันที่ 11-13 กันยายน 2556 นี้   โดยองค์กรที่สนใจจะต้องยื่นใบสมัครและส่งเอกสารภายในวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2556 นี้

ปกติมีค่าใช้จ่ายในการอบรมท่านละ 18,500 บาท สำหรับโครงการนี้เหลือเพียงท่านละ 2,000 บาท การอบรมจะใช้เวลา 3 วัน โดยแต่ละองค์กรจะสามารถส่งผู้เข้าอบรมได้ไม่เกิน 2 ท่าน  (ส่งท่านเดียวก็ได้)

รายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ รวมถึงการสมัครเข้าร่วมโครงการสามารถดูได้จากเว็บ  http://sipa.joomlacorner.com

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ ๐๓ กันยายน ๒๕๕๖ เวลา ๑๖:๑๐ น.

อบรมสร้าง Responsive Template 2 รุ่นสุดท้าย

อีเมล พิมพ์ PDF

เหลืออีกเพียง 2 รุ่นสุดท้าย สำหรับโครงการอบรมสร้างเทมเพลตเพื่อรองรับหน้าจอขนาดต่างๆ (Responsive Template) สำหรับ Joomla 2.5.x  ที่ได้รับการสนับสนุนโครงการจากซิป้า  ใครยังลังเล ก็ต้องรีบกันหน่อยนะครับ ครอสอบรม 3 วันจาก 18,500 บาท เหลือเพียงท่านละ 2,000 บาท (สมัครในนามองค์กร) นอกจากความรู้ที่ท่านจะได้รับจากนักพัฒนาตัวจริง เสียงจริงแล้ว ยังได้ลุ้นรับรางวัลเป็นสมาชิกเทมเพลต 1 ปี จาก JoomlArt.com อีกด้วย คุ้มสุดๆ   องค์กรที่สนใจที่จะนำ Joomla ไปใช้งาน หรือใช้งานอยู่แล้วต้องการสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้

  • รุ่นที่ 3 : วันพุธที่ 21 - วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2556
  • รุ่นที่ 4 : วันพุธที่ 28 - วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2556

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมและกรอกใบสมัครได้ที่  http://sipa.joomlacorner.com

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๒:๐๘ น.

Security patch สำหรับ Joomla! 1.5.26

อีเมล พิมพ์ PDF

แพทช์รักษาความปลอดภัย สำหรับ Joomla! 1.5.26จากข่าว การออกเวอร์ชันใหม่ สำหรับจูมล่า Joomla 2.5 และ Joomla 3.1 ที่ผ่านมา เพื่อแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยที่ร้ายแรงเรื่องการอัพโหลดไฟล์ โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจส่งผลให้ถูกนำไปใช้อัปโหลดไฟล์โทรจัน หรือไฟล์ที่แฮกเกอร์พยายามเอาขึ้นไปบนเว็บไซต์ได้

โดยช่องโหว่นี้ ใน Joomla 1.5 ก็ได้รับผลกระทบจากช่องโหว่นี้เช่นกัน แต่เนื่องด้วย Joomla 1.5 นั้น หมดอายุลงไปในเวลาที่ทางทีมจูมล่าจะต้องดูแลแล้ว ดังนั้นจึงไม่มีการออกไฟล์ Patch ออกมาเป็นเวอร์ชั่นใหม่เพื่อมาอัพเดตเวอร์ชั่นอย่างเป็นทางการให้ ซึ่งท่านสามารถดูรายละเอียดได้ที่  http://joomlacode.org/gf/project/joomla/tracker/?action=TrackerItemEdit&tracker_item_id=31626

จาก Patch ใน Tracker ID 31626 จากด้านบนนั้น ทางเว็บไซต์ Anything Digital ได้ทำแพคเกจติดตั้ง - แก้ไขความปลอดภัยเพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งลงบน Joomla 1.5 ออกมา โดยทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ ๐๕ สิงหาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๘:๑๐ น. อ่านเพิ่มเติม...

SIPA ร่วมกับ Marvelic จัดอบรม Joomla ขั้นเทพ

อีเมล พิมพ์ PDF

Joomla SIPA Projectสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือซิป้า ร่วมกับบริษัทมาร์เวลิค เอ็นจิ้น จำกัด ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเว็บไซต์ด้วย Joomla! ในการอบรมให้ความรู้ในการพัฒนาต่อยอด Joomla ขั้นสูง มีการจัดหลักสูตรอบรม 2 หลักสูตรด้วยกัน ซึ่งได้แก่ การสร้างเทมเพลตเพื่อรองรับการแสดงผลบนหน้าจอขนาดต่างๆ ( Responsive Web ) ผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้การสร้างเทมเพลตโดยใช้ JA T3 Framework  ในการนำมาสร้างเทมเพลตเพื่อใช้งานใน Joomla!

และอีก 1 หลักสูตรสำหรับองค์กรที่ต้องการพัฒนา Extensions เพื่อใช้งานขึ้นเอง ก็จะได้เรียนรู้โครงสร้างและการพัฒนา Extensions เพื่อใช้งานใน Joomla! ว่ามีหลักเกณฑ์และมาตรฐานอย่างไร โดยทั้งสองหลักสูตร ทางซิป้าได้ให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการอบรมสำหรับองค์กรที่ได้รับการคัด เลือกจากหลักสูตรละ 18,500 บาท เหลือเพียง 2,000 บาทต่อท่านเท่านั้น (องค์กรละไม่เกิน 2 ท่าน)

รายละเอียดหลักสูตร Joomla! Responsive Template Builder (3 วัน) เปิดอบรม 4 รุ่น

รายละเอียดหลักสูตร Joomla! Extensions Developer (3 วัน) เปิดอบรมเพียง 1 รุ่น

โดยองค์กรที่สนใจสามารถส่งผู้เข้าอบรมไม่เกิน 2 ท่านต่อองค์กร โดยสามารถเรียนในหลักสูตรเดียวกันหรือแยกหลักสูตรกันก็ได้ ( 1 คนไม่สามารถเรียนทั้ง 2 หลักสูตรได้) ทั้งนี้ทางบริษัทฯ จะทำการคัดเลือกและประกาศรายชื่อชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในการเข้าอบรมทางอีเมล์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ ขอบอกว่ารับจำนวนจำกัด ดังนั้นองค์กรใดสนใจคงต้องรีบดำเนินการในการสมัคร และจัดเตรียมเอกสารต่างๆ ให้พร้อมจะได้ไม่พลาดโอกาสดีๆ ครั้งนี้ไปครับ (ขั้นตอนการสมัคร)  องค์กรที่ได้เข้าร่วมการอบรมยังได้รับ Hosting ฟรี 1 ปี รวมถึงได้รับสิทธิ์ในการได้รับรางวัลเป็น สมาชิกฟรี 1 ปีของเว็บไซต์ JoomlArt.com อีกด้วยครับ

นอกจากนี้เพื่อนๆ สมาชิกสามารถช่วยประชาสัมพันธ์โดยการติด Banner ของโครงการ สามารถเลือกขนาดได้ที่  http://sipa.joomlacorner.com/banner

รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่  http://sipa.joomlacorner.com

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ กรกฏาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๔:๑๐ น.

หน้า 1 จาก 20

You are here ข่าว - JoomlaCorner